Header Ads

“สำนักข่าววันนิวส์” ผนึกกำลังพันธมิตรเกาะติดเลือกตั้ง 2566


“สำนักข่าววันนิวส์” ผนึกกำลังพันธมิตรเกาะติดเลือกตั้ง 2566

#เปลี่ยนชีวิตคนไทย


“สำนักข่าววันนิวส์” ผู้ผลิตรายการข่าวช่องone31 และ GMM25 ผนึกกำลังพันธมิตรสู้ศึกเลือกตั้ง 2566 เพื่อสร้างความเข้าใจและรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธ์เลือกตั้งเพื่อเปลี่ยนชีวิตคนไทย ภายใต้แนวคิด “กระบอกเสียงประชาชน” เกาะติดการเลือกตั้งผ่านระบบคัดกรองข้อมูล Social Listening ที่ฟังเสียงของสังคมจากโซเชียลมีเดียที่ครอบคลุมข้อความจากทุกแพลตฟอร์ม โดยทำการเก็บและสนับสนุนข้อมูลเจาะลึกเปรียบเทียบในทุกแง่มุม อาทิ การรวบรวมนโยบายที่ประชาชนสนใจ หรือการเสนอข้อมูลเพื่อเป็นกระบอกเสียงสะท้อนความเดือดร้อนให้ประชาชน เพื่อเปลี่ยนชีวิตคนไทย โดยผลการวิเคราะห์จากเครื่องมือจะช่วยให้คนไทยเข้าใจถึงภาพรวมของการเลือกตั้ง รวมถึงทัศนคติและความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้ในการนำเสนอข่าวจะเป็นข้อมูลที่ถือว่าเป็นเสียงของประชาชนอย่างแท้จริง และเป็นประโยชน์ต่อผู้ชมและสังคมในการตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์แบบทั้งวัน ทุกวัน ครอบคลุมทุกช่องทาง ตลอดช่วงระยะเวลาการเลือกตั้งในปี 2566 นี้
การผนึกกำลังครั้งสำคัญในครั้งนี้ประกอบด้วยกลุ่มพันธมิตรสื่อระดับแถวหน้าของเมืองไทยนำโดย คุณสมศรี พฤทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารองค์กร บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) , คุณเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการช่องวัน31 , คุณเจ ชอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อินเตอร์เน็ต เบส บิซิเนส กรุ๊ป จำกัด (Zanroo - แสนรู้) ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้าน Big Data และการวิเคราะห์ข้อมูลผ่านระบบ Social Analytics Suite และ Social Engagement ที่ครอบคลุมทุกธุรกิจและอุตสาหกรรมทั่วภูมิภาค South East Asia , คุณอรนุช รุจิราวรรณ ผู้อำนวยการใหญ่สายงานการขาย บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) ผู้นำสื่อเอาท์ออฟโฮมบนรถไฟฟ้า BTS และสื่อภายในสำนักงานชั้นนำ รวมถึงดีเจ.อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล จากคลื่น Green Wave 106.5 FM, ดีเจ.พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร จากคลื่น EFM94 ตัวแทนจาก บริษัท เอไทม์ มีเดีย จำกัด (Atime) คลื่นวิทยุชั้นนำของประเทศไทย ได้ให้เกียรติถ่ายภาพกลุ่มพันธมิตรร่วมกัน และร่วมรับฟังระบบการทำงานของการรายงานข่าวเกาะติดเลือกตั้ง 2566 ของสำนักข่าววันนิวส์ ซึ่งจะร่วมกันเผยแพร่ข่าวการเลือกตั้ง 2566 จากสำนักข่าววันนิวส์ในช่องทางทั้ง เว็บไซต์ Zanroo เลือกตั้ง66.com, BTS, Office Building, คลื่น Green Wave 106.5 FM และ คลื่น EFM94
นอกจากนี้ “สำนักข่าววันนิวส์” ยังผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรด้านข้อมูลข่าวสารอีก 5 องค์กร ได้แก่, TDRI สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยนเรศวร, มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่จะเข้ามาสำรวจและสะท้อนเสียงของประชาชนในระดับภูมิภาคเสริมเพิ่มเติมจาก Social Listening ไปถึงผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง และยังร่วมมือกับ สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (ประเทศไทย) เพื่อรายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้งแบบเรียลไทม์ ณ วันเลือกตั้ง เพื่อให้ผู้ชมได้เกาะติดทุกสถานการณ์ความเคลื่อนไหวทั้งนี้ตลอดเดือนเมษายนนี้ ทางสำนักข่าววันนิวส์จะได้จัดให้มีการจัดเวที “วันเลือกตั้งสัญจร 4 ภาค” โดยมีหนุ่ม-อนุวัต เฟื่องทองแดง เป็นผู้ดำเนินรายการที่จะบุกตะลุยไปฟังเสียงของประชาชนถึงที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใน จ.เชียงใหม่, จ.นครราชสีมา, จ.นครศรีธรรมราช และจัดใหญ่จัดเต็มกับเวทีสุดท้าย ณ ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร โดยจะเชิญผู้นำระดับท็อปของแต่ละพรรคการเมืองมาประชันวิสัยทัศน์กันแบบสดๆ
ทั้งหมดนี้จะเป็นเนื้อหาเจาะลึก เข้มข้น ย่อยง่าย ผ่านโปรแกรมพิเศษของสำนักข่าววันนิวส์ทางช่องone31 ไม่ว่าจะเป็น

· รายการ “จั๊ดซัดการเมือง” โดย จั๊ด-ธีมะ ตัวพ่อวงการข่าว ที่จะมาซัดเบื้องลึกเบื้องหลังนักการเมืองแบบชัดเจน แซ่บถึงใจ

· รายการ “ตีข่าวเล่าความ” โดย แจ๊ค-ศรีสุภางค์ ที่จะพาคุณผู้ชมไปคลุกวงในดูอีกมุม อีกด้านของนักการเมืองตัวท็อป

· รายการ “ฟังเสียงคนไทย” โดย หนุ่ม อนุวัต ที่จะพาลงพื้นที่ไปหาชาวบ้านทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ เพื่อสะท้อนปัญหาและสิ่งที่อยากให้นักการเมืองเข้ามาแก้ไข

· และเวที Vision Show โดย 2 พิธีกร 2 คาแรคเตอร์ หนุ่ม อนุวัต, อ๊อฟ ชัยนนท์ ที่จะเชิญผู้นำแต่ละพรรคการเมือง มาร่วมโชว์วิสัยทัศน์ในรูปแบบเกมส์โชว์


ติดตามข่าวสารการเลือกตั้ง 2566 ของ“สำนักข่าววันนิวส์” จากกระบอกเสียงของประชาชน เพื่อ เปลี่ยนชีวิตคนไทย ได้ทั้งวัน ทุกวัน ทุกที่ ทุกช่วงเวลา ทางช่องone31 , ช่องGMM25 และโซเชี่ยลมีเดียของ “สำนักข่าววันนิวส์” และ Atime ผู้นำสื่อวิทยุอันดับ 1 ของไทยได้เปิดพื้นที่รายงานข่าวและเกาะติดการเลือกตั้งกับ 2 รายการข่าวตัวท็อปทั้งรายการ “Green Morning Show” ทอล์กข่าวสุดปัง เติมพลังก่อนไปทำงาน ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ 7.00-8.00 น.จาก Green Wave 106.5 FM และ รายการ “แฉข่าวเช้า” ทันทุกกระแส แฉทุกข่าว ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ 08.00-10.00 น. จาก EFM 94 ที่อัพเดททุกกระแสร้อนไปพร้อมกัน รวมถึงช่องทางของ VGI สื่อเอาท์ออฟโฮมบนรถไฟฟ้า BTS และตามสำนักงานต่างๆ และ ทางเว็บไซต์ Zanroo เลือกตั้ง66.com“สำนักข่าววันนิวส์” เกาะติดเลือกตั้ง 2566 #เปลี่ยนชีวิตคนไทย


No comments

Powered by Blogger.